Đà Nẵng mời gọi Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư CNTT

Theo thông tin từ UBND TP Đà Nẵng, ngày 4/3/2015, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản do Bà Hiroko Hashizume, cán bộ Ban Thương mại và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch ASEAN - Nhật Bản dẫn đầu đã đến khảo sát môi trường đầu tư tại TP Đà Nẵng, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT).

Theo Phó Chủ tịch Phùng Tấn Viết, Đà Nẵng là địa phương dẫn đầu cả nước về chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT trong 6 năm liên tục (2009-2014), Đà Nẵng đã xây dựng hệ thống thông tin chính quyền điện tử với trung tâm dữ liệu và mạng Wi-Fi miễn phí phục vụ cho hoạt động của chính quyền điện tử. Về viễn thông, Đà Nẵng cũng là 1 trong 3 điểm kết nối quan trọng nhất của Việt Nam, chỉ đứng sau TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, rất thuận lợi cho việc phát triển CNTT, đặc biệt là công nghiệp phần mềm. Tại TP Đà Nẵng, hiện có 38 trường Đại học, Cao đẳng có chuyên ngành đào tạo liên quan đến nhân lực CNTT. TP Đà Nẵng có những chính sách ưu đãi đầu tư dành riêng cho lĩnh vực CNTT.

Hệ thống Wi-Fi công cộng, một điểm nhấn nổi bật trong việc xây dựng chính quyền điện tử tại Đà Nẵng

Vì vậy, ông Phùng Tấn Viết mời gọi đoàn doanh nghiệp Nhật Bản, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng trên lĩnh vực này, đặc biệt là đầu tư vào Khu Công nghệ cao và Khu CNTT tập trung Đà Nẵng. Đồng thời, ông Viết cũng đề nghị Trung tâm ASEAN - Nhật Bản phối hợp với TP Đà Nẵng tổ chức hội thảo kết nối đầu tư Đà Nẵng - Nhật Bản trong năm nay, giúp quảng bá giới thiệu hình ảnh về Đà Nẵng với Nhật Bản và các bạn bè khác trên thế giới. Chính quyền TP Đà Nẵng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đối tác Nhật Bản khi đến đầu tư tại TP Đà Nẵng.

Tại Đà Nẵng hiện có 115 doanh nghiệp và Văn phòng đại diện Nhật Bản hoạt động với tổng vốn đầu tư gần 468,4 triệu USD, giải quyết việc làm cho khoảng 40.000 lao động.

NHẬN XÉT CỦA BẠN