Microsoft phát động cuộc thi công nghệ dành cho giới trẻ


Trong thời gian qua, các cuộc thi công nghệ của Microsoft rất được giới trẻ Việt Nam quan tâm. Ảnh: Internet.

“YouthSpark Challenge for Change” là cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn cầu, khuyến khích thanh thiếu niên sử dụng công nghệ Microsoft và những nguồn lực từ chương trình để xử lý các bài toán thách thức trong cuộc sống tại cộng đồng, làm cho cuộc sống trở nên tích cực hơn.

Năm nay, thể lệ cuộc thi của Microsoft được mở rộng hơn và khuyến khích giới trẻ có độ tuổi  từ 13 -25 tuổi cùng tham dự.

Cuộc thi “YouthSpark Challenge for Change” sẽ nhận đăng ký của các thí sinh từ nay cho đến hết ngày 25/3/2015 tại website www.microsoft.com.

Các ý tưởng sẽ được phân loại cho 2 lớp thí sinh với độ tuổi từ 13 – 17 tuổi và 18 – 25 tuổi. 30 thí sinh dự vòng chung kết (15 người mỗi độ tuổi) sẽ được nhận một máy tính bảng Surface Pro 3 kèm Office 365. Các thí sinh tham dự chung kết sẽ gửi videos chi tiết về ý tưởng của thí sinh và video này sẽ được chia sẻ để nhận bình chọn từ cộng đồng.

10 giải thưởng lớn, bao gồm 5 cho mỗi độ tuổi, được bình bầu bởi cộng đồng, sẽ nhận giải thưởng trị giá 2500 USD để thực hiện ý tưởng trong thực tế, một điện thoại Windows Phone và một chuyến đi tới Nicaragua để hiểu hơn về việc sáng tạo ra những thay đổi.

Cuộc bình bầu từ cộng đồng sẽ được tổ chức từ ngày 7 – 14/5/2015 và người thắng cuộc sẽ được công bố vào ngày 27/5/2015.

NHẬN XÉT CỦA BẠN