Apple iTune và App Store bị tê liệt nhiều giờ đồng hồ

Theo thông tin trên trang Bloomberg, sự cố này không chỉ  xảy ra ở Việt Nam mà còn xuất hiện ở các quốc gia như Mỹ, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha và Anh. Theo nhiều người dùng, các kho dữ liệu của Apple dù vẫn có thể vào được, tuy nhiên nếu chọn mua một ứng dụng, bài hát hay quyển sách nào đó, họ sẽ nhận được thông báo không thể kết nối với hệ thống.

Theo một thông báo trên trang web hệ thống của nội bộ Apple, iTune, App và Mac App store đã có thể hoạt động bình thường. Hôm qua , khoảng 4 giờ 45 phút chiều (theo giờ New York), các dịch vụ iBooks Store, iCloud Mail và các công cụ Web cũng không thể truy cập được trong vòng bốn tiếng.

Theo một thông báo bằng email của gã khổng lồ đến từ Cupertino, sự cố gián đoạn này là do lỗi hệ thống: “Chúng tôi đang làm việc hết sức để người dùng có thể tiếp tục sử dụng tất cả những dịch vụ này sớm nhất có thể”. Sự cố gián đoạn xảy ra 2 ngày sau khi công ty này ra mắt sản phẩm Apple Watch.

Cổ phiếu của Apple đã tụt 1,8% còn 122,24 USD khi sàn đóng cửa, đây là mức thấp nhất kể từ 10/2/2015. iTunes là một nguồn thu đáng kể của Apple. Dịch vụ này mang về số lợi nhuận 2,6 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm tài chính 2015, theo báo cáo của công ty. Sự cố này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của hãng công nghệ lớn nhất thế giới. 

Việc gián đoạn không xảy ra thường xuyên với các dịch vụ trực tuyến nhưng nhìn chung nó chưa bao giờ xảy ra theo diện rộng như lần gián đoạn hôm thứ tư vừa rồi

NHẬN XÉT CỦA BẠN