CEO sẽ ra mắt smartphone Lumia vào ngày 24/3

Theo Microsoft Việt Nam, ông Satya Nadella, Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft sẽ đến Việt Nam vào cuối tháng 3/2015 nhằm tìm hiểu sâu hơn về doanh nghiệp, cơ hội đầu tư cũng như cơ hội lập trình của các chuyên gia Việt Nam.

Ông Satya Nadella, Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft.


Tại sự kiện diễn ra ngày 24/3 tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft Satya Nadella cùng các diễn giả sẽ tham gia sự kiện chia sẻ về giải pháp đám mây của Microsoft dành cho doanh nghiệp, chia sẻ tầm nhìn, định hướng về cơ hội phát triển, công nghệ đám mây của Microsoft cũng như hệ sinh thái Windows10.

“Cũng tại sự kiện này, Microsoft sẽ giới thiệu những phiên bản smartphone Lumia và tablet Windows đời mới nhất tại Việt Nam”, thông tin từ Microsoft cho hay.

Satya Nadella là CEO kế nhiệm cho Steve Ballmer từ tháng 2/2014. Ông làm việc cho Microsoft từ năm 1992. Trước khi nhậm chức CEO, Satya Nadella phụ trách mảng Điện toán đám mây tại Microsoft, chịu trách nhiệm phát triển công cụ tìm kiếm Bing.

Nadella là người đã đưa một số công nghệ quan trọng của Microsoft, như công nghệ về cơ sở dữ liệu, Windows server và các công cụ lập trình viên, lên đám mây. Công nghệ đám mây Azure của Microsoft có sự tăng trưởng nhanh chóng và trở thành đối thủ của Amazon.

Ông cũng là người góp công giúp Microsoft đưa Office lên mây với sản phẩm Office 365 (Office 365 là một trong các sản phẩm có tốc độ phát triển cao nhất của Microsoft).

Nadella là người rất thông minh và có tài ngoại giao. Ông rất giỏi trong việc giúp các bộ phận đang mâu thuẫn làm việc thuận hòa với nhau. Vì thế, Nadella rất thích hợp để phát triển chiến lược “One Microsoft” mà cựu CEO Ballmer từng đề ra trước đó.

Microsoft dưới thời Nadella đã chuyển mình hoàn toàn so với kỷ nguyên của Steven Ballmer. Satya Nadella đã làm nên một Microsoft hoàn toàn mới, thoát khỏi những lối tư duy cũ trước đây và dám mạo hiểm đầu tư vào những mảng công nghệ đột phá vốn chưa có thể sinh lời trong tương lai gần.

Microsoft của Nadella là thời kỳ "Mobile first, Cloud first" (ưu tiên di động và đám mây trước) và Windows đi muôn nơi, là một bước tiến mới của "thiết bị và dịch vụ", trong đó di động (mobile) thay thế cho thiết bị, và đám mây thay thế cho Thiết bị…


NHẬN XÉT CỦA BẠN