Nokia "hồi sinh" ứng dụng bản đồ HERE trên nền IOS

Nokia đã quyết định “hồi sinh” ứng dụng bản đồ HERE của mình trên nền tảng iOS của Apple sau khi ngừng cung cấp ứng dụng này từ năm 2013. Phiên bản mới của HERE trên iOS với nhiều cải tiến và tính năng mới.

HERE, ứng dụng bản đồ nổi tiếng của Nokia, đã xuất hiện trở lại trên nền tảng iOS của Apple sau 15 tháng bị “khai tử”. Trước đó, ứng dụng này đã có mặt trên iOS từ tháng 11/2012, tuy nhiên đến tháng 12/2012, Nokia quyết định rút HERE ra khỏi kho ứng dụng của iOS vì theo Nokia, “những sự thay đổi của iOS 7 đã làm tổn hại đến trải nghiệm người dùng trên ứng dụng của mình”.

Đến bây giờ, Nokia một lần nữa quyết định mang ứng dụng bản đồ được đánh giá rất cao của mình lên nền tảng iOS, như một cách để cạnh tranh với Google Maps và Apple Maps trên iOS. Đặc biệt, theo Nokia, phiên bản HERE mới này hoàn toàn khác so với phiên bản HERE đã xuất hiện trước đây.Ứng dụng HERE của Nokia được đánh giá là một trong những ứng dụng bản đồ hàng đầu hiện nay


Điểm nhấn ấn tượng nhất trên HERE dành cho iOS phiên bản mới đó là hỗ trợ người dùng download dữ liệu bản đồ của 118 quốc gia khác nhau về thiết bị của mình và sử dụng bản đồ ở chế độ ngoại tuyến. Đặc biệt, HERE thậm chí còn cho phép người dùng download dữ liệu bản đồ của toàn bộ một quốc gia, khu vực hay thậm chí cả châu lục để sử dụng ngoại tuyến. Tính năng này thực sự hữu dụng cho những người thường xuyên đi du lịch.

 

HERE cũng hỗ trợ chức năng chỉ đường ngoại tuyến, thông tin về các phương tiện công cộng và tính năng tình trạng giao thông trực tiếp khi có kết nối Internet. Tại một số quốc gia, HERE hỗ trợ chức năng chỉ đường bằng giọng nói.

 

Với chức năng chỉ đường, ứng dụng HERE còn cung cấp chức năng tốc độ di chuyển theo thời gian thực để từ đó đưa ra cảnh báo về tốc độ dựa vào thông tin giới hạn tốc độ của từng tuyến đường cụ thể. Tuy nhiên tính năng cảnh báo này mới chỉ có mặt tại một số quốc gia nhất định.

 

Bản đồ HERE trên iOS còn cho phép người dùng tạo danh sách các địa điểm yêu thích theo từng nhóm, chẳng hạn các bảo tàng, nhà hàng, quán ăn... và có thể đồng bộ hóa danh sách các địa điểm này từ ứng dụng HERE trên các nền tảng khác như Android, Windows Phone, hay từ trình duyệt web... như một cách để mang theo sổ địa chỉ quen thuộc ở bên cạnh mình.

 

HERE dành cho iOS tương thích với nền tảng iOS 7.0 và iPhone 4S trở lên. Người dùng có thể download HERE cho iOS miễn phí

NHẬN XÉT CỦA BẠN