Tổ chức vòng 1 cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới tại Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội xác định dạy và học tin học là một trong những môn học cần thiết
Tham dự  vòng 1 của cuộc thi này có hơn  700  thí sinh đến từ 124 trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn thành phố, được chia làm 4 ca thi, kéo dài từ 8h sáng đến 16h30 chiều. Vòng 1 cuộc thi sẽ lựa chọn ra 150 thí sinh có kết quả cao nhất để vào bước vào Vòng 2, dự kiến được tổ chức vào ngày 14/3/2015. Tiếp đó, 30 thí sinh đạt thành tích cao nhất của Vòng 2 sẽ dành quyền tham dự vòng 3 vào ngày 21/3/2015 , nhằm  chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất làm đội tuyển của Thành phố Hà Nội tham dự vòng loại quốc gia MOSWC 2015  diễn ra vào ngày 19/4/2015.

Tại Hội thảo phát động cuộc thi này được tổ chức vào cuối tháng 1/2015 , ông  Phạm Xuân Tiến, Phó Giám Đốc Sở GD & ĐT Hà Nội chia  sẻ: “Sở GD&ĐT Hà Nội xác định dạy và học tin học là một trong những môn học cần thiết. Chính vì thế, việc quan tâm bồi dưỡng đội ngũ cá nhân và đầu tư cơ sở vật chất luôn đầy đủ, đảm bảo cho các trường dạy tốt môn học này. Với tinh thần đó, trong khuôn khổ cuộc thi MOSWC 2015 tại Việt Nam, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Ban tổ chức MOSWC cấp Quốc gia tổ chức cuộc thi Vô địch tin học văn phòng dành cho học sinh trung học - Thành phố Hà Nội 2015”.

“Đây có thể được coi là cuộc thi học sinh giỏi Tin học văn phòng toàn thành phố để chọn ra đội tuyển tham gia vòng thi quốc gia và quốc tế Tin học văn phòng 2015. Cuộc thi được tổ chức nhằm mang đến một sân chơi bổ ích giúp học sinh luyện tập, kiểm tra và đánh giá chính xác trình độ tin học theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời nhận được sự công nhận cho tài năng của mình từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước, trên cơ sở đó tạo đà thuận lợi cho các thành công tiếp theo của các em trong học tập và công việc tương lai", ông Tiến nhấn mạnh

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship - MOSWC) là cuộc thi tin học văn phòng lớn nhất trên thế giới với sự tham gia của hơn 100 quốc gia. Tại Việt Nam, MOSWC đã trở thành cuộc thi tin học chuẩn quốc tế lớn nhất diễn ra trên quy mô toàn quốc. Trải qua 13 năm được tổ chức trên toàn thế giới và 5 năm tại Việt Nam, MOSWC đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ lớn nhất hành tinh, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế.

Những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sau vòng Chung kết quốc gia sẽ được trao tặng các giải thưởng quốc gia với cơ cấu sau cho mỗi nội dung thi: 1 giải Nhất (giải thưởng trị giá tương đương 100 triệu đồng/1 giải, bao gồm một chuyến đi Mỹ để tham dự vòng Chung kết thế giới và quà tặng), 1 giải Nhì (giải thưởng trị giá tương đương 20 triệu đồng/ 1 giải), 1 giải Ba (giải thưởng trị giá tương đương 10 triệu đồng/ 1 giải) và 10 giải Khuyến khích (giải thưởng trị giá tương đương 2 triệu đồng/ 1 giải).

 3 thí sinh đoạt Giải Nhất Quốc gia tại 3 nội dung thi sẽ trở thành Đại sứ MOS Việt Nam và đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới được tổ chức tại Dallas, Texas, Mỹ từ 9-12/8/2015. Ba Đại sứ MOS 2015 tham dự Vòng Chung kết thế giới tại Mỹ sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá 5.000 USD cho giải nhất; 2500 USD cho giải nhì và 1000 USD cho giải ba. Ban tổ chức sẽ tài trợ toàn bộ chi phí bài thi, tổ chức thi và chi phí ăn ở, đi lại cho đoàn thí sinh Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Mỹ.

 

NHẬN XÉT CỦA BẠN