Windows 10 với menu Start trong suốt lộ diện với bản build mới

Sau khi phát hành bản build Technical Preview của Windows 10 hồi cuối tháng 1/2015, Microsoft vẫn đang tiếp tục phát triển các bản build mới hơn nhằm hoàn thiện hệ điều hành này, chuẩn bị cho việc ra mắt bản chính thức vào cuối 2015. Mới đây, hình ảnh của một trong những bản build mới nhất, build 10031, vừa bị rò rỉ trên mạng, giúp chúng ta có một cái nhìn cụ thể hơn về những tính năng mà Microsoft đang thử nghiệm. Những hình ảnh này bị rò rỉ từ WZor - một blogger người Nga chuyên có được các thông tin rò rỉ từ trong nội bộ của hãng phần mềm Mỹ. 

Điểm đáng chú ý trong bản build 10031 đó là menu Start được Microsoft làm trong suốt ở một mức độ nào đó. Hiện nay, phiên bản Windows 10 cho điện thoại cũng được làm trong suốt ở menu Start, tuy nhiên, Microsoft lựa chọn hai cách tiếp cận khác nhau trên hai phiên bản. Trên điện thoại, thành phần được làm trong là các ô tile; còn trên Windows 10 cho máy tính và tablet, chỉ có ảnh nền (background) phía sau menu Start được làm mờ mà thôi. 


Microsoft cũng đang tích cực để tich hợp trình duyệt web Spartan kế nhiệm cho IE trong các bản build tiếp theo. Tuy nhiên, theo các nguồn tin, Spartan vẫn cần rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Các tính năng như favorites (lưu trang web để đọc lại sau), history (lịch sử duyệt web), download manager (trình quản lý file tải về) trên Spartan vẫn chưa thể hoạt động. Microsoft cũng chưa tích hợp được các công cụ dành cho lập trình viên, đồng thời Spartan vẫn chưa có hệ thống tiện ích mở rộng (extension) như nhiều người dùng vẫn mong đợi. 

NHẬN XÉT CỦA BẠN