Tân Hiệp Phát: “Không biết chai đó có phải của mình không”

Tân Hiệp Phát: “Không biết chai đó có phải của mình không”
3 chai sữa đậu nành Soya Number 1 có dấu hiệu mốc đen do ông Nguyễn Quang Mạnh phát hiện được niêm phong - Ảnh: B.Vân

 

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA: 
 
Trả lời báo chí chiều 11/3 tại Hà Nội, ông Trần Quý Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cho biết chưa nhận được phản ánh về vụ việc tại TP Đà Nẵng, chủ một quán cà phê phát hiện 3 chai sữa đậu nành Soya Number 1, sản phẩm của DN này,  có dấu hiệu mốc đen.

 

“Tôi không biết chai đó có phải của mình không nữa. Phải điều tra tại sao có chuyện đó. Chúng tôi chưa nhận được phản ánh về vụ việc này. Nếu nhận được phản ánh chúng tôi sẽ xác minh” - ông Thanh nói.

 

Về việc có thể có nấm mốc ở sản phẩm Tân Hiệp Phát không, ông Trần Quý Thanh cho rằng có thể nguyên nhân là do lưu thông, phân phối hoặc do bảo quản của nhà hàng.

 

“Không phải lỗi của công ty nhưng công ty vẫn có trách nhiệm nếu hỏng 1 chai sẽ đổi 1 chai và cảm ơn người tiêu dùng đã phản ánh để cải tiến quy trình lưu thông phân phối” - ông chủ Tân Hiệp Phát cho biết.

 

Xung quanh việc dây chuyền công nghệ của Tân Hiệp Phát liệu có thể để lọt vật thể lạ vào sản phẩm không, ông Thanh khẳng định: “Nếu ai bỏ được vật lạ vào dây chuyền sản xuất của Tân Hiệp Phát chúng tôi sẽ thưởng 500 triệu đồng. Có nghĩa là dây chuyền của Tân Hiệp Phát không thể có vật lạ. Nhà sản xuất không thể có sơ xuất, cho nhân viên Tân Hiệp Phát bỏ vào cũng không được vì quy trình khép kín rất chặt. Ra khỏi nhà máy rồi có thể bỏ”.

 

Cùng ngày 11-3, Đoàn thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng đã làm việc với ông Nguyễn Quang Mạnh (chủ quán cafe Google, đường Dũng Sĩ Thanh Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về việc ông này phát hiện 3 chai sữa đậu nành Soya Number 1, sản phẩm của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, có dấu hiệu mốc đen dù còn hạn sử dụng.

 

Tại buổi làm việc, đoàn thanh tra đã lập biên bản và niêm phong 3 chai sữa đậu nành trên. Ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết qua kiểm tra thực tế đã phát hiện trong 3 chai sữa đậu nành trên có chứa chất rắn màu đen. Sau khi niêm phong, đoàn thanh tra đã để 3 chai sữa lại cho ông Mạnh bảo quản.

 

5 chai sữa đậu nành Soya Number 1 được người dân ở Cà Mau phát hiện có cặn đen - Ảnh: Duy Nhân
5 chai sữa đậu nành Soya Number 1 được người dân ở Cà Mau phát hiện có cặn đen - Ảnh: Duy Nhân

 

Trước đó, vào ngày 8-3, khách uống nước tại quán của ông Nguyễn Quang Mạnh phản ánh việc chai sữa đậu nành có mốc đen bên trong. Qua kiểm tra số chai nước còn lại, ông Mạnh phát hiện thêm 3 chai có mốc đen bên trong tương tự nên đã để riêng. Ông Mạnh cho biết lô hàng có 3 chai sữa trên được ông nhập từ một nhà phân phối tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. 3 chai sữa trên vẫn còn nguyên nắp, hạn sử dụng của 2 chai là ngày 22-6, chai còn lại ngày 8-6.

 

Ngày 3-3, Hội Bảo vệ người tiêu dùng huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) tiếp nhận những chai nước giải khát có dấu hiệu bất thường do người dân phát hiện. Trong đó 5 chai sữa đậu nành Soya Number 1 và 2 chai trà thảo mộc Dr Thanh (loại vỏ thủy tinh) thể tích 240 ml. Anh Đặng Quyền Huy (26 tuổi, ngụ thị trấn Cái Nước) là người phát hiện 5 chai sữa đậu nành Soya Number 1 có cặn đen cùng 2 chai trà thảo mộc Dr Thanh loại chai thủy tinh có dị vật sẫm màu, vón cục nổi lợn cợn.

NHẬN XÉT CỦA BẠN